Nữ hoàng các loại hạt
Nhân của quả Hạnh Đào được gọi là Hạnh Nhân.
Chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như magiê, vitamin E… đặc biệt chất flavonoids có tác dụng chống lão hóa.
Cách bảo quản hạt hạnh nhân
Để hạnh nhân ở một nơi mát mẻ có độ ẩm tương đối ít, tránh ánh sáng mặt trời và giữ kín miệng bao bì sau khi sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của hạt hạnh nhân
Công dụng của hạt hạnh nhân
1. Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư
2. Duy trì và phát triển trí não
3. Giảm cholesterol, làm chậm quá trình lão hóa
4. Làm đẹp da và tóc, giúp giảm béo
5. Kiểm soát lượng đường trong máu
6. Tăng khả năng chống viêm
7. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ
Đối tượng sử dụng hạt
1. Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
2. Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
3. Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
4. Bênh nhân đường huyết
5. Người muốn giảm cân
6. Người hoạt động đầu óc nhiều, bị stress
7. Trẻ em trong giai đoạn phát triển
Cách sử dụng hạt hạnh nhân hiệu quả
Mỗi ngày dùng khoảng 20-23 hạt hạnh nhân
Ăn trực tiếp hoặc có thể làm sữa hạt hạnh nhân, làm nguyên liệu cho các món ăn, làm bánh.
Hạt hạnh nhân Mỹ
Về màu sắc: Lớp vỏ ngoài có độ bóng cao, đều màu, có màu vàng sáng
Về kích thước: Hạt nhỏ, vỏ mỏng và thường ở dạng nứt sẵn nên ăn rất dễ dàng
Về mùi vị: Mùi thơm, ăn ngon
Hạt hạnh nhân Trung Quốc
Về màu sắc: Lớp vỏ ngoài có độ bóng thấp, không đều màu, xỉn màu
Về kích thước: Kích thước nhỏ hơn hoặc tương đương HN mỹ, lớp vỏ ngoài dày
Về mùi vị: Hơi đậm mùi, không thơm ngon bằng hạnh nhân Mỹ
Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân