Cách Làm Sữa Hạt Óc Chó
Qủa óc chó rất giàu khoáng chất như mangan, đồng, magiê, molypden và phốt pho cùng nhiều axit béo omega-3. Vì thế sữa óc chó cực kỳ tốt cho sức khỏe, để đảm bảo chất lượng bạn có thể trực tiếp nấu sữa hạt óc chó tại nhà qua các bước đơn giản sau
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
1 cốc nhân óc chó
3 cốc nước
2 thìa siro cây phong (Maple syrup)
Một ít muối
Cách Thực Hiện
Bước 1: Ngâm nhân quả óc chó trong nước qua đem, màu sắc sẽ chuyển sang màu nâu. Sau đó đổ hết nước và rửa sạch lại nhân quả óc chó.
Bước 2: Cho quả có chó vào máy xoay với 3 cốc nước.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 2 phút. Để tăng thêm vị bạn có thể cho thêm siro Phong và muối.
Bước 4: Thường sữa sẽ có bọt sau khi được trộn, vì thế bạn để khoảng 1 phút, sau đó vớt bọt.
Bước 5: Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc hoặc túi vải lọc. Nếu dùng rây lọc thì sữa vẫn còn khá nhiều lợn cợn.
Bước 6: Bảo quản sữa óc chó trong tủ lạnh. Tốt nhất nên sử dụng trong 5 ngày.