Cách Làm Sữa Hạt Hạnh Nhân Tại Nhà
Sữa hạnh nhân có vị nhẹ, béo và màu trắng sữa. Có thể thay thế sữa bột cho bé ăn dặm, giúp kích thích bé ăn ngon miệng, bồi bổ sức khỏe cho người già ốm đau, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt giúp thai nhi khỏe mạnh trong bụng mẹ.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
100 – 120 gram hạt hạnh nhân
1 lít nước lọc
1 xíu muối biển
1 xíu đường thô (hoặc xay sữa cùng vài quả chà là)
Cách Thực Hiện
Bước 1: Ngâm hạnh nhân ngập trong nước ít nhất 8h. Nếu không có thời gian thì ngâm ít giờ hơn hoặc ngâm trong nước nóng. Thường xuyên thay nước ngâm để không bị chua. Sau khi ngâm có thể đem xay nhưng bạn nào thích luộc thì có thể đem hạnh nhân đi luộc vòng 5-10p. Mục đích của việc luộc hạt là để dễ bóc vỏ lụa của hạt hơn, và còn để phần nào yên tâm hơn cho những bạn không thích cảm giác uống từ hạt sống.
Bước 2: Xay hạt cùng nước lọc trong vòng 1-2 phút.
Bước 3: Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc hoặc túi vải lọc. Nếu dùng rây lọc thì sữa vẫn còn khá nhiều lợn cợn.
Bước 4. Hoàn thành. Bỏ thêm chút muối, chút đường (nếu muốn). Chúng ta đã có sữa hạnh nhân trắng mịn trong tay.